Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

YẾU

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

16-01-2020: Có nên nắm cổ phiếu qua kì nghỉ lễ tết ???

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
Ngân hàng
BID, CTG, VPB

Hôm nay thị trường chỉ nhích nhẹ, các cổ phiếu lớn như VIC, VHM, VNM không thay đổi giá. Các cp Ngân hàng vẫn có đóng góp tích cực như BID, VPB, CTG. Thị trường hiện có nhiều yếu tố tích cực hơn tiêu cực nhưng điều quan trọng nhất lúc này thị trường thiếu đó là dòng tiền:

  • Các thông tin vĩ mô phần lớn tích cực (xem tại đây)
  • Dòng cổ phiếu ngân hàng nhìn chung vẫn duy trì một xu hướng tích cực, ngoài ra các cổ phiếu được sự quan tâm của thị trường như FPT, HPG, MWG, PNJ, TCM , DRC vẫn đang trong một diễn biến thiên về tích cực, hay ít nguy cơ giảm sâu.
  • Thỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones lập mức cao kỷ lục mới nhờ tích cực xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ Trung
  • Nhà đầu tư Nước ngoài tiếp tục duy trì mua ròng (xem tại đây)

Đánh giá cá nhân:

Mặc dù dòng tiền yếu và động lực tăng trưởng của thị trường chưa xuất hiện (30), tuy nhiên xét ở khía cạnh rủi ro thị trường suy giảm sâu cũng không cao (40). Ngày mai thị trường có thể sẽ bị tác động bởi là ngày chốt TT Hợp đồng tương lai. Tuy nhiên ảnh hưởng là không quá lớn. Đây là thời điểm chúng ta có thể tích lũy những cổ phiếu đầu tư dài hạn tốt như: HPG, FPT, PNJ, DRC... Hiện nay không phải là thời điểm thị trường thuận lợi để tham gia lướt sóng hoặc giữ tỷ trọng cổ phiếu quá cao, mà là thời điểm chúng ta cố gắng tích lũy cổ phiếu tốt với giá vốn thấp. Và chúng ta có thể tập trung theo dõi thị trường để thực hiện các giao dịch trên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục nhằm hạ giá vốn xuống.

Đối với câu hỏi có nên nắm giữ cổ phiếu qua lễ tết nguyên đán hay không ? - Kì lễ tết khá dài, và những ngày này thị trường không diễn biến ấn tượng. Do đó nếu sử dụng margin cao sẽ không hiệu quả và đồng thời chịu sự rủi ro từ những diễn biến bất ngờ từ thị trường thế giới. Do đó chúng ta chỉ nên duy trì một tỉ trọng cổ phiếu vừa phải, không nên sử dụng mức margin cao.

Trong danh mục cp dài hạn của tôi. TCB hiện nay đóng góp không tích cực và do đó tôi quyết định cutloss và hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống.

Lưu ý: Đây là blog cá nhân và những nhận định mang tính cá nhân và mang yếu tố chủ quan của tác giả. Mục tiêu của blog là trao đổi, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và đam mê về đầu tư tài chính. Do đó anh chị hết sức lưu ý và cẩn trọng khi tham khảo và đưa ra quyết định. Chúng tối không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong quyết định đầu tư của anh chị

Nếu Anh Chị & các Bạn thấy những thông tin này hữu ích, hãy nhấn nút QUAN TÂM bên dưới để có thể nhận thông tin sớm nhất giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và hạn chế những rủi ro đầu tư trên TTCK

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
DRC Nắm giữ 23.30 24.80 6.44% 50%
FPT Nắm giữ 57.00 57.00 0.00% 50%
TCB Cắt lỗ 23.65 22.90 -3.17% 50%
HPG Nắm giữ 24.00 25.15 4.79% 50%

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận